top of page

เกี่ยวกับเรา

CCTV (โทรทัศน์วงจรปิด) เป็นกล้องวงจรปิดประเภทหนึ่งที่ใช้กล้องบันทึกภาพบุคคลหรือสถานที่ กล้องวงจรปิดเริ่มเป็นที่นิยมในปี 1970 แต่สมัยนั้นยังไม่มีการใช้อย่างแพร่หลายเนื่องจากคุณภาพของภาพไม่ดี อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป กล้องวงจรปิดได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดมากขึ้น ทุกวันนี้ กล้องวงจรปิดถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากกว่าในอดีต เพราะสามารถใช้ควบคุมการทำงานของระบบรักษาความปลอดภัยได้จากระยะไกล สั่งซื้อได้จำนวนไม่มีขั้นต่ำ

 

เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตได้ แต่เราสามารถเรียนรู้จากมันและทำให้แน่ใจว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกระบบกล้องวงจรปิดเป็นวิธีการจับตาดูสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องหรือพื้นที่ มันใช้กล้องเพื่อถ่ายทำสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วส่งฟุตเทจไปยังคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากนั้นคอมพิวเตอร์จะสามารถเล่นฟุตเทจได้ และผู้คนสามารถดูได้เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี กล้องวงจรปิดเป็นวิธีการติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องโดยการบันทึกกล้องจับภาพการเคลื่อนไหวบาในวิดีโอ พวกมันอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้สามารถจับภาพของสิ่งที่เกิดขึ้นได้ระบบมอนิเตอร์ใช้เพื่อช่วยให้คุณปลอดภัยวัตถุประสงค์ของโทรทัศน์วงจรปิดก็เพื่อติดตามเหตุการณ์หรือสถานการณ์ต่างๆเราต้องการให้แน่ใจว่าทุกคนที่มาเยี่ยมชมสถานที่ของเราปลอดภัยและไม่มีใครสามารถทำอะไรได้ บริษัทตรง ดูแลดี รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องรอสามารถเข้าติดตั้งได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง 

คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของเครื่องจักรโดยการตรวจสอบในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ โรงงานเหล่านี้ใช้เครื่องจักรที่ทำงานโดยอัตโนมัติหรือควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์งานที่พนักงานทำมีความสำคัญการอ่านเป็นวิธีที่สนุกในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เมื่อคุณอ่าน คุณกำลังรับข้อมูลจากหนังสือ คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกรอบตัวคุณนี่คืออุปกรณ์ที่สามารถใช้กับระบบควบคุมการจราจรเพื่อช่วยติดตามจำนวนรถบนท้องถนนดวงอาทิตย์เป็นดวงดาวเหมือนที่คุณเห็นบนท้องฟ้า มันใหญ่มากและเผาไหม้อย่างสว่างไสวระบบกล้องวงจรปิดมีส่วนต่างๆ กล้องคือส่วนที่มองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายนอก เครื่องบันทึกวิดีโอเก็บภาพและวิดีโอ จอภาพแสดงรูปภาพและวิดีโอบนหน้าจอคนเรามีสีผมต่างกันเพราะมียีนต่างกัน บางคนผมสีน้ำตาล บางคนผมสีดำ และบางคนผมสีแดง บางคนผมสั้นมาก บางคนผมยาวมาก

สามส่วนของระบบกล้องวงจรปิด ได้แก่ กล้อง จอภาพ และเครื่องส่งสัญญาณ กล้องจับภาพสิ่งที่เกิดขึ้นในห้อง จอภาพแสดงภาพ และเครื่องส่งจะส่งภาพผ่านอินเทอร์เน็ตหรือไปยังดาวเทียมส่วนของทีวีที่ส่งสัญญาณวิดีโอเรียกว่าสายเคเบิลกล้องมีเลนส์อยู่ เลนส์ช่วยให้กล้องถ่ายภาพในการเชื่อมโยงบางสิ่งคือการทำให้มันทำงานร่วมกันสายเคเบิลเชื่อมต่อสัญญาณวิดีโอระหว่างกล้องและจอภาพเครื่องบันทึก DVR รวบรวมข้อมูลและส่งไปยังทีวีเพื่อให้คุณดูได้ในภายหลังทีวีมีหน้าจอที่รับสัญญาณภาพ

จอภาพเป็นอุปกรณ์ที่คุณสามารถใช้เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ CCTV ย่อมาจากคำว่า Closed Circuit Talavision คือระบบรักษาความปลอดภัยในการบันทึกภาพจากกล้อง ระบบนี้ใช้สำหรับตรวจสอบเหตุการณ์ เช่น การโจมตีของผู้ก่อการร้ายกล้องบางรุ่นใช้เทคโนโลยีเก่าที่สามารถถ่ายภาพได้เพียงครั้งเดียวต่อวินาที บางคนใช้เทคโนโลยีใหม่กว่าที่สามารถถ่ายภาพได้ทุกสองสามวินาที กล้องวงจรปิดแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ตามความถี่ในการถ่ายภาพ ในยุคแรกผู้คนต้องนั่งเฝ้าหน้าจอตลอดเวลา นี่เป็นเพราะจอภาพและกล้องเชื่อมต่อกันโดยตรง เราจึงต้องมองเห็นกันแบบเรียลไทม์VCR เป็นเครื่องที่สามารถบันทึกรายการทีวีและภาพยนตร์ เทป VHS เป็นสิ่งเดียวกัน แต่ทำจากพลาสติกแทนที่จะเป็นโลหะรุ่นที่สองเป็นกล้องประเภทที่แตกต่างจากรุ่นแรก เป็นอุปกรณ์บันทึกที่ใช้เทคโนโลยีอะนาล็อก เช่น เทป VHS การเชื่อมต่อระหว่างกล้องและจอภาพยังคงเหมือนเดิม – หนึ่งต่อหนึ่ง

DVR เป็นอุปกรณ์ที่ให้คุณดูรายการทีวีและภาพยนตร์ที่บันทึกไว้แล้ว ยุคที่ 4 ของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดเป็นช่วงเวลาที่เครื่องบันทึกวิดีโอดิจิทัล (DVR) กลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น และตอนนี้สามารถใช้เพื่อบันทึกภาพลงในฮาร์ดไดรฟ์ได้ สิ่งนี้มีประโยชน์เพราะหมายความว่าตอนนี้สามารถใช้กล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่มีแสงน้อยได้ และยังสามารถประหยัดพื้นที่ในฮาร์ดไดรฟ์ได้โดยใช้เครื่องบันทึกเฉพาะแทนการใช้กล้องหลายตัวเพื่อบันทึกภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและขยายรายละเอียดเพื่อดูสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ยุคนี้คาดว่าจะมีการพัฒนาศักยภาพของระบบกล้องวงจรปิดทั้งด้านการตรวจจับอุบัติเหตุและการตรวจสอบพื้นที่ที่อาจเกิดปัญหาอาชญากรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถปกป้องประชาชนได้ดีขึ้นโดยทราบเกี่ยวกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะเกิดขึ้น
 

Surveillance Camera RS-Securitycam

สมัครสมาชิกฟรี

สมัครสมาชิกกับ อาร์เอส ซิคิวริตี้แคม เพื่อรับบาติดกล้องฟรี

และรับเพิ่มสิทธื์รับส่วนลดและรับซื้อกล้องวงจรปิดในราคาพิเศษ!

bottom of page